BẠN CÓ BIẾT CÁM GẠO CHỨA NHIỀU TINH CHẤT QUÝ?

Lớp cám gạo tưởng như bị lãng quên lại ẩn chứa nhiều tác dụng diệu kỳ.

Gạo là thực phẩm chính trong bữa cơm gia đình, nhưng không phải ai cũng từng nghe đến công dụng “hơn người” của màng cám gạo chứa nhiều dưỡng chất đến diệu kỳ.
Bạn có biết, thế giới mỗi năm thu hoạch được hơn 600 triệu tấn gaọ, và hầu hết giá trị dinh dưỡng của nó nằm trong cám gạo, mầm gạo.

Bạn có biết, một phần cám gạo – 28g(theo USDA) – cung cấp hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của một người về các vitamin quan trọng như thiamin, niacin và vitamin B6.
Bạn có biết, cám gạo chứa vô vàn dưỡng chất diệu kỳ mà những loại ngũ cốc khác dù muốn cũng không có được.

Thành phần tinh tuý nhất của cám gạo nằm ở…màng cám.

Đa số người tiêu dùng nhầm tưởng cứ mua gạo đắt tiền thì dinh dưỡng càng cao. Thực chất, khoa học chứng minh rằng, cứ gạo nào còn giữ được càng nhiều màng cám gạo thì đó mới là gạo dinh dưỡng. Gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp màng cám gạo mới là loại gạo rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng, nơi hội tụ 70-80% dưỡng chất tinh túy của cả hạt gạo.

Cám gạo chứa nhiều tinh chất quý.

Lớp cám gạo thuỷ phân ra thành hợp chất có thể kích thích hệ thống miễn dịch mạnh và an toàn, làm tăng sản xuất các cytokine tự nhiên của cơ thể, giúp tiêu diệt các tế bào lạ và virut, hoạt hóa hệ thống miễn dịch, chống lại tác nhân gây bệnh.

Thành phần cám gạo giàu vitamin B, đặc biệt B1 và acid folic cho khẩu phần ăn của phụ nữ có tăng nhiều vi chất quý

Cám gạo kích thích ăn ngon vì có hằng vô số các vitamin có lợi cho tiêu hóa như B1- vitamin, thiamine, riboflavin, niacin, pantothenic acid, pyridoxine, biotin và folate.

Cám gạo giúp cơ thể chậm lão hóa vì chứa nhiều chất khử gốc tự do. Các chất khử gốc tự do có trong cám gạo đối kháng lại với quá trình này làm chậm lão hóa.

Cám gạo ngừa ung thư hiệu quả, vì có chứa rất nhiều chất thuộc nhóm phenol có vai trò chống oxy hóa bởi nó sẽ khử hết gốc tự do trong máu. Gốc tự do quá nhiều gây ra đột biến gen tế bào được cho là một trong các cơ chế dẫn đến ung thư hiện nay.

Cám gạo có khá nhiều chất xơ giúp tống đẩy phân ra nhanh khiến bề mặt đại tràng hạn chế tiếp xúc với chất độc. Nên nguy cơ ung thư đại tràng cũng được cắt giảm.

Cám gạo cũng là chất chống béo phì hiệu quả vì không hề có một chút cholesterol nên có thể gọi là thực phẩm không cholesterol.

Chống táo bón cũng là tác dụng chính của cám gạo, kích thích mạnh vào thụ cảm thể buồn đi cầu và nó sẽ được giải quyết khi phân chưa kịp đóng bánh thành táo bón.

Cám gạo tác dụng trên thần kinh trung ương, chất γ-oryzanol giúp cải thiện các triệu chứng của phụ nữ tiền mãn kinh, cải thiện trí nhớ người già, rối loạn thần kinh vận động.

Bên trong lớp màng cám gạo ẩn chứa một loại dầu gạo quý giá.

Ẩn sâu trong màng cám gạo còn chứa một loại dầu gạo quý giá, có công dụng vượt trội trong việc bảo vệ sức khoẻ trái tim.Thành phần dầu gạo này chỉ chiếm 13% trọng lượng của lớp màng cám gạo lứt nhưng lại sở hữu nhiều dưỡng chất, chống oxy hóa cực mạnh, thông thoáng thành mạch máu, thúc đẩy sự tuần hoàn trong cơ thể. Để giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, một người nên dùng ít nhất 50mg Gamma-Oryzanol mỗi ngày, tương đương 20-30ml dầu gạo (2-3 thìa canh).

Nếu ăn gạo nhiều lớp cám, bạn sẽ hiển nhiên hưởng trọn vẹn những tinh chất quý giá từ cám gạo – tinh tuý của hạt gạo. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho gia đình loại GẠO TƯƠI còn giữ lại nhiều lớp cám tinh chất để bảo vệ sức khoẻ nhé.

Leave Comments

0123 456 789